Lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa” từ 27/01 đến 20/02/18

Từ 27/01/2018 đến 20/02/2018, du khách đến Hạ Long sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan thế giới được tạo dựng bằng hoa tươi, và trải nghiệm vô số hoạt động chơi Tết hấp dẫn trong lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa” lần đầu tiên được thành phố Hạ Long chủ trì và công ty TNHH Mặt trời Hạ Long (Sun World Halong Complex) tài trợ và tổ chức. 

Lấy ý tưởng từ cuộc hội ngộ của các kỳ quan thế giới bên cạnh kỳ quan Vịnh Hạ Long và diễn ra trong gần bốn tuần, mỗi tuần lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa” sẽ mang một chủ đề, với cách trang trí và chuỗi hoạt động văn hóa, giải trí khác nhau.

Trong tuần khai mạc với chủ đề “Thế giới quanh ta”, du khách sẽ được du ngoạn “vòng quanh trái đất” và chiêm ngưỡng mô hình 7 kỳ quan nổi tiếng thế giới được phục dựng bằng hoa tươi, gồm Kim Tự Tháp (Ai Cập), Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Đấu trường Colosseum (Ý), Tháp Eiffel (Pháp), Đồng hồ Bigben (Anh), Tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), Nhà hát Opera Sydney (Australia). Nổi bật nhất trong số các “kỳ quan” sẽ là đại cảnh Mặt trời Hạ Long với biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ tỏa sáng kiêu hãnh bên Vịnh Hạ Long.

Ngoài ra, du khách còn được hòa mình cùng những chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp sôi động và lôi cuốn: show diễn carnival của những nghệ sỹ quốc tế đến từ Sun World Ba Na Hills, ban nhạc đường phố, trình diễn trang phục truyền thống các nước và những hoạt động đón Tết trên thế giới…

Tuần lễ thứ hai với chủ đề “Kỳ quan muôn màu” sẽ là những cuộc vui tưng bừng được tạo nên bởi không khí sôi động từ ionah show. Đây cũng sẽ là tuần lễ hái lộc may mắn của du khách dự hội, khi tham dự mini game  “Bạn là loài hoa gì” để “rinh” nhiều phần quà thú vị.

Với chủ đề “Tự hào Hạ Long”, Lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa” bước vào tuần thứ ba bằng không khí Tết cổ truyền rộn ràng tại các gian hàng trưng bày đặc sản vùng miền và hội chợ hoa Xuân. Dàn nhạc Maius Philharmonic sẽ góp thêm sắc xuân của lễ hội bằng các bản remix nhạc Việt Nam theo âm hưởng hiện đại thế giới.

Sum vầy” là chủ đề tuần cuối cùng, cũng là thời khắc cả nhà được du xuân trong không gian Tết truyền thống, chiêm ngưỡng linh vật Tết, tham gia nhiều trò chơi dân gian, dạo phố sách, xem triển lãm câu đối hoa xuân…

Diễn ra đúng dịp đón năm mới 2018, cũng là “Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh” với chủ đề  “Hạ Long – di sản, kỳ quan – điểm đến thân thiện”, Lễ hội là món quà tri ân Thành phố Hạ Long và Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long gửi tặng du khách.

Dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, ngoài lễ hội “Kỳ quan muôn sắc hoa” tại Sun World Halong Complex, các khu vui chơi giải trí còn lại của Sun World cũng sẽ diễn ra các lễ hội hấp dẫn khác như: Lễ hội “Sắc xuân Tây Bắc” tại Sun World Fansipan Legend; Lễ hội Hoa Sun World Ba Na Hills tại Sun World Ba Na Hills; Lễ hội “Mai vàng sắc xuân” tại Sun World Danang Wonders.